Màu Sắc – Tấm Lợp Lấy Sáng Polycarbonate

Màu sắc đa dạng, nhiều lựa chọn hiệu ứng tản sáng, hiệu ứng đổ bóng hơn tất cả các tấm lấy sáng truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phát thảo một vài điều bạn có thể xem xét khi tiến hành lựa chọn màu sắc - Tấm Polycarbonate.

Giới Thiệu

Polycarbonate là một trong những vật liệu được ứng dụng rộng rãi để làm mái che. Vật liệu này có đặc điểm nhẹ, dễ thi công lăp đặt, bền và giá thành rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng mái ngói hay mái tôn. Mái che polycarbonate còn cơ ưu điểm là tích hợp được rất nhiều màu sắc, cho khách hàng thoải mái chọn lựa theo sở thích của mình.

Tuy nhiên, việc lắp đặt thêm mái che polycarbonate hoặc là sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo cho công trình, hoặc là sẽ khiến cho thiết kế ngoại thất của căn nhà bị phá vỡ hoàn toàn, trở nên khó coi vô cùng. Tất cả đều phụ thuộc vào cách mà bạn thiết kế kiểu mái lấy sáng cũng như việc chọn lựa màu sắc cho nó.

Tùy theo màu tường mà bạn hãy chọn cho mái che lấy sáng một kiểu màu sắc đẹp nhất, để tạo nên sự hài hòa cũng như giúp không gian sống của mình thêm tiện nghi hoàn hảo hơn.

Màu Sắc Tấm Polycarbonate

Bảng Màu - QueenLite - Tấm Polycarbonate Lấy Sáng
Bảng Màu - QueenLite - Tấm Polycarbonate Lấy Sáng

Ánh Sáng là Nhiệt

Theo nguyên tắc chung, càng nhiều ánh sáng đi qua tấm lấy sáng thì bề mặt ở dưới tấm càng nóng. Tuy nhiên có một vài trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này, điển hình trong trường hợp ứng dụng tấm polycarbonate làm tấm lấy sáng.

Tấm được làm bằng nhựa có bề mặt bóng phủ lớp UV và nhiều màu mát, bên cạnh đó là các xử lý bề mặt nhám – sần – vân đá,..

Tất cả những yếu tố trên, đã tạo ra tấm polycarboante với khả năng tản sáng và tản nhiệt tối ưu so với các lựa chọn tấm lấy sáng truyền thống.

Truyền sáng và truyền nhiệt SolarLite - Tấm lợp lấy sáng polycarbonate rỗng ruột
Truyền sáng và truyền nhiệt SolarLite - Tấm lợp lấy sáng polycarbonate rỗng ruột

Yếu tố môi trường

Các yếu tố môi trường sau cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đửa ra quyết định chọn lựa màu sắc tấm polycarbonate

Hướng của công trình

Công trình hướng tây có thể sẽ nhận những nguồn nhiệt từ ánh sáng mặt trời, và trở nên nóng bức khi trưa. Điều này có nghĩa nếu bẳn dụng tấm polycarbonate để làm mái lấy sáng cho bãi đậu xe của công trình, bạn có thể lựa chọn màu mát cho tấm lấy sáng.

Chiều cao của mái

Không khí nóng thường ở trên trong một khoảng không. Vì vậy, mái càng thấp bạn càng dễ cảm nhận sự được hơi ấm dưới dưới mái nhà.

Một yếu tố khác là khu vực sẽ nhận được bao nhiêu lưu lượng không khí. Bạn có nhận được làn gió tốt đi vào khu vực này không?

Bóng mát

Cây hoặc các tòa nhà có thể cung cấp bóng râm trên khu vực của bạn một thời điểm nhất định trong ngày. Xem xét thời gian mà không có bóng che ở diện tích phủ tấm lấy sáng polycarboante và lựa chọn màu sắc phù hợp với cường độ ánh sáng trong khoảng thời gian đó.

Mái che polycarbonate đặc ruột - màu Trắng Sữa - kiểu mái vòm
Mái che polycarbonate đặc ruột - màu Trắng Sữa - kiểu mái vòm

Mái che polycarbonate đặc ruột - màu Trắng Sữa - kiểu 2 mái vòm liền kề
Mái che polycarbonate đặc ruột - màu Trắng Sữa - kiểu 2 mái vòm liền kề

Thắp sáng nội thất

Bạn cần rất nhiều ánh sáng vào một phần riêng biệt của công trình? Polycarbonate có thể được sử dụng kết hợp với các tấm lợp kim loại (như tôn thép mạ kẽm, tôn lạnh, tôn màu,..) để tạo ra ánh sáng trong khu vực nơi bạn cần nó nhất.

Nếu bạn đang thực sự lo lắng về nhiệt, hãy xem sét sản phẩm Tôn Nhựa PVC thay thế cho tấm llợp kim loại. Nó được làm từ PVC, vì vậy nó sẽ không cho phép bất kỳ ánh sáng qua (như kim loại), nhưng nó là mát nhiều vì nó không tỏa nhiệt.

Tính thẩm mỹ

Tấm lấy sáng polycarbonate có nhiều màu sắc để phù hợp với màu sắc các kiến trúc hiện tại của công trình. Hoặc bạn có thể tạo ra một không gian riêng tư với lựa chọn màu đục hơn. Hay làm cho không gian đặc trưng nổi bật,.. Dù gì đi nữa, bạn chắc chắn sẽ lựa một màu sắc tuyệt vời.

Những kết hợp màu sắc của mái che polycarbonate có thể tham khảo sau đây. Dựa vào những sự kết hợp này, bạn có thể đưa ra chọn lựa màu sắc thích hợp cho mái che polycarbonate mà mình muốn.

  • Màu xanh có thể độc đáo với màu cam, màu xanh lá cây và màu tím.
  • Màu đỏ thường là tuyệt đẹp khi đi cùng màu xanh lá cây, màu tím và màu cam.
  • Màu vàng có thể kết hợp được với màu xanh lá cây và màu da cam. Màu tím trông tuyệt vời với một ít màu vàng, bạn có thể sử dụng một mái che polycarbonate màu vàng cho tường vàng cùng tông cũng rất tuyệt vời.
  • Màu xanh lá cây, mang sắc thái thiên nhiên, gần như có thể kết hợp với tất cả các màu sắc. Rất đẹp với màu xanh và màu vàng ,đỏ hoặc với hồng nhạt,.. mang lại sắc thái tự nhiên.
  • Màu Tím phù hợp với màu vàng.
  • Màu Cam đi cùng với vàng nhạt hoặc đỏ. Màu nâu cũng có thể là sự kết hợp tuyệt vời với màu cam và màu xanh sẽ rất hợp với màu cam.
  • Màu trắng gần như là phù hợp với tất cả các màu tường, mang đến vẻ hài hòa, đơn giản nhưng tinh tế.

Cùng với đó, kiểu dáng thiết kế, khung sườn polycarbonate cũng là một phần quan trọng tạo nên tính thẫm mỹ cho không gian.

Trường Mầm Non - Polycarbonate Đặc Ruột làm mái che lượn sóng cho sân chơi ngoài trời
Trường Mầm Non - Polycarbonate Đặc Ruột làm mái che lượn sóng cho sân chơi ngoài trời

Thông Tin Liên Quan

..
Sân vận động universiade dùng tấm polycarbonate làm mái và bao che
Kính Thủy Tinh, có trọng lượng và độ dòn, nên sản phẩm này có thiết kế xây dựng giới hạn. Tấm ...
Tổng hợp độ dày - Tấm polycarbonate đặc ruột, rỗng ruột, tôn sáng
Bảng tổng hợp độ dày cho tấm lợp lấy sáng đặc ruột, tấm rỗng ruột, tấm dạng sóng tôn - ...
Khổ rộng chiều rộng tấm polycarbonate đặc ruột, rỗng ruột, tôn sáng
Trang tổng hợp các Khổ Rộng mới của tấm lợp lấy sáng, sản phẩm ra đời nhằm nâng cao tính ...
Màu sắc đa dạng, nhiều lựa chọn hiệu ứng tản sáng, hiệu ứng đổ bóng hơn tất cả các tấm ...
Polycarbonate được dùng làm vách ngăn cách âm cho sở thú
Tính Năng Vượt Trội Kiến trúc kính là một thành phần quan trọng trong thiết kế xây dựng, với những ...
Nhà Vòm làm bằng tấm lợp lấy sáng polycarbonate kết hợp với hệ khung gỗ tự nhiên
Với những điểm nôi bật nêu trên, tấm lợp lấy sáng là một vật liệu không thể thiếu trong các ...
Xuất xứ Tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột, rỗng ruột, tôn sáng
Các hạt nhựa sản xuất tấm có xuất xứ từ các công ty Đức (Germany) và Nhật (Japan). Các tấm thành ...
error: Content is protected !!
Điện Thoại
Google Map